CategoriesTin thị trường

Hành trình phát triển của doanh nghiệp cũng như hành trình cuộc sống, có khó khăn, thử thách, lúc may mắn, hanh thông; và cũng có đôi khi đứng trước những bước ngoặt cần phải lựa chọn. Quyết định đưa ra trong những thời khắc đó có thể tạo nên nhiều sự biến đổi, thậm chí là xoay chuyển lịch sử doanh nghiệp. Câu chuyện của Cát Tường Group là một minh chứng tiêu biểu.

Khởi nghiệp từ doanh nghiệp địa phương

Khoảng một thập kỷ trước, khi giá bất động sản (BĐS) chưa cao như hiện nay, tại TP.HCM, việc sở hữu một mảnh đất nhỏ hay căn chung cư cũng là một “bài toán” khó giải đáp. Thời điểm đó, giá bán trung bình của đất, nhà chung cư vùng ven TP.HCM như quận 8, quận 9, Nhà Bè từ khoảng 12 – 15 triệu đồng/m2.

Như vậy, để có ngôi nhà nho nhỏ tổng số tiền phải bỏ ra lên đến cả tỷ đồng. Năm 2010, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đạt mức 1.273USD/năm (tạm tính khoảng 26,278,000 đồng).

Nếu làm phép tính, để có thể mua được nhà đất tại TP.HCM người dân phải tích cóp hàng chục năm. TP.HCM là “giấc mơ” là đích đến của rất nhiều người, nhưng “nghiệp có thể lập” mà an cư thì xa vời vợi…

Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng

Vì vậy, nhóm gia đình trẻ, những người trẻ nếu muốn mua nhà đất thường phải chọn các vùng phụ cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) cũng ra đời trong hoàn cảnh như thế. Mức giá vừa tầm, vị trí lân cận TP.HCM, pháp lý đầy đủ… là những lý do để các sản phẩm phân lô đất nền của Cát Tường Group thời kỳ này được đông đảo khách hàng quan tâm, chọn mua.

Cung không đủ cầu; sản phẩm chưa ra “lò” đã được khách hàng “đặt gạch”; thành công liên tiếp thành công, thương hiệu Cát Tường Group bắt đầu được nhận diện. Cát Tường Group đã “hiện thực hoá” giấc mơ có được ngôi nhà cho hàng ngàn gia đình trẻ như thế.

Hành trình qua nhiều vùng đất

Giữa cuối thập niên trước, Cát Tường Group bắt đầu “dịch chuyển” sang các địa phương khác. Vẫn chọn sản phẩm đất nền làm hướng đi chủ đạo nhưng Cát Tường Group đã trở thành nhà đầu tư, xây dựng và phát triển các khu đô thị có quy mô lên đến hàng chục ha.

Từ miền Tây (Long An) Cát Tường Group đến miền Đông và chọn thành phố trẻ Đồng Xoài (Bình Phước) là điểm đến tiếp theo. Một khu đô thị rộng đến 92,7ha, được đầu tư 70 triệu đô la mang tên Cát Tường Phú Hưng với đầy đủ tiện ích hiện đại nhưng vẫn “thuần khiết thiên nhiên” dần được hình thành.

Cát Tường Western Pearl dự án đáng sống năm 2020

Lấy cảm hứng từ kiến trúc Âu Châu tráng lệ, Cát Tường Phú Hưng vẫn giữ cho mình nét đẹp rất riêng của vùng đất “tiếng chày trên Sóc Bom Bo”. Gần 50% diện tích dành cho cây xanh, không gian cộng đồng, 8 công viên lâm viên sinh thái, KĐT Cát Tường Phú Hưng “xanh thuần khiết, môi trường trong lành” như một chia sẻ của cư dân khi đã dọn về đây sinh sống.

Điểm độc đáo của nơi đây là việc tái tạo các mô hình công trình nghệ thuật kiến trúc nổi tiếng thế giới như ngựa gỗ thành Troy, nhà thờ Đức Bà Paris, Nhà Trắng, Khải Hoàn Môn… Với mức giá chỉ từ khoảng 1 tỷ (đất nền) và từ hơn 2 tỷ (nhà phố), khách hàng đã có cơ hội sở hữu một không gian sống tựa phong cách “đồng quê” tại trời Tây ngay Thành Phố trẻ Đồng Xoài, cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe.

Khu Kinh Tế Đêm Phú Thiên Kim Khánh thành Khu Kinh Tế Đêm Phú Thiên Kim tại Cát Tường Phú Hưng ngày 27/09/2020

cv 2 western pearl 26072020nha pho thuong mai tai cat tuong western pearl Thực tế một góc Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl

Năm 2017 Cát Tường Group một lần nữa trở lại miền Tây Nam Bộ nhưng cuộc “viễn chinh” nay đã đến vùng đất gần sông Hậu – Hậu Giang và đặt những nền móng đầu tiên xây dựng khu đô thị Western Pearl. Theo dõi bản đồ vùng đất này sẽ thấy việc giao thương giữa các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ hầu như đều phải đi qua miệt Hậu Giang.

“Trái tim giao thương” ra đời là để chỉ đến Cát Tường Western Pearl – khu đô thị ngay trung tâm Thành Phố Vị Thanh. Với diện tích khoảng 80ha, giai đoạn 1 của dự án (20ha) đã được Cát Tường Group bàn giao các sản phẩm nhà phố xây sẵn, đất nền cho khách hàng theo đúng tiến độ đã cam kết vào Tháng 8, 9/2020.

Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường hậu COVID-19, không nhiều các doanh nghiệp có thể thực hiện đúng “lời hứa” như vậy. “Bài ca khải hoàn” tại Cát Tường Western Pearl vẫn đang được Cát Tường viết tiếp trên vùng đất này khi giai đoạn 2 của dự án đang được chào bán hấp dẫn với mức giá chỉ từ 750 triệu đồng/nền cùng nhiều ưu đãi và hỗ trợ thiết thực.

nghi thuc ban giao dat cho top textile viet nam

Cú “chuyển mình” ngoạn mục định hướng vươn tầm Quốc Tế

Tối 9-10-2020, tại TP.HCM, Tập đoàn Công nghệ bất động sản hàng đầu Đông Nam Á PropertyGuru đã tổ chức lễ trao Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru lần thứ 6 (PropertyGuru Vietnam Property Awards 2020).

Nếu như ở mảng BĐS dân dụng, giải thưởng đã gọi tên hàng loạt “ông lớn” quen thuộc thì ở mảng BĐS công nghiệp, cả khán phòng vô cùng bất ngờ khi Ban tổ chức xướng tên Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP “ẵm trọn” 2 giải “Best Industrial Development” (Dự án công nghiệp tốt nhất) và “Best Commercial Green Development” (Dự án thương mại xanh tốt nhất).

Bất ngờ hơn nữa khi Chủ đầu tư Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP chính là Cát Tường Group – Một gương mặt vốn đã rất quen ở mảng BĐS dân dụng.

vn property aw ards 2020

Bất ngờ nhưng không xa lạ; ngạc nhiên nhưng không có gì để phải nghi ngờ, nếu theo dõi tin tức chắc hẳn ai cũng biết vào tháng 4-2017 tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, Cát Tường Group với tư cách là chủ đầu tư đã khởi công xây dựng Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP. Đặc biệt, ngày 4-9-2020 vừa qua tại Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP, “Lễ ký kết hợp đồng thuê đất và bàn giao đất để xây dựng nhà máy” giữa Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường và một Công ty đến từ Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sự kiện này đã đánh dấu sự hợp tác mang tầm quốc tế giữa Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường (Việt Nam) và đối tác là Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản; sẽ tạo động lực và niềm tin để hàng loạt các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến “đặt bản doanh” tại đây.

Với mục tiêu định hướng trở thành khu công nghiệp mang tầm vóc quốc tế, ngay từ khi mới ra mắt dự án đã nhanh chóng trở thành tâm điểm bởi nằm trong Khu kinh tế Ninh Cơ với tổng diện tích quy hoạch gần 14.000ha, bao gồm nhiều hạng mục được đầu tư mạnh như: sân bay, nhà máy điện, cảng biển quốc tế, khu đô thị du lịch sinh thái…

Đến nay, giai đoạn 1 của dự án với tổng diện tích gần 520ha đã hoàn thiện hạ tầng và cơ sở pháp lý, sẵn sàng “đón sóng” đầu tư trong và ngoài nước. Ngành công nghiệp dệt may bắt đầu du nhập vào Việt Nam khoảng từ cuối thế kỷ XIX, lúc bấy giờ Nam Định được xem là thủ phủ của ngành dệt, sợi, nhuộm.

Khu công nghiệp dệt Nam Định được thành lập vào năm 1889, từ đó đến nay qua hơn một thế kỷ, nơi đây vẫn là một trong những địa bàn trọng điểm của dệt may – ngành công nghiệp đưa Việt Nam nằm trong tốp 3 nước xuất khẩu cao nhất thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Tuy nhiên, thực trạng cho thấy công nghiệp dệt may Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập, chủ yếu thiên về gia công, công nghệ lạc hậu, còn thiếu vắng các khu công nghiệp được đầu tư, xây dựng hiện đại theo chuẩn quốc tế… Gói gọn chỉ trong khoảng một thập niên, Cát Tường Group từ một doanh nghiệp địa phương bán đất nền phân lô: chuyển đổi qua đầu tư, xây dựng khu đô thị hiện đại, hoàn chỉnh chức năng; “chuyển mình” qua BĐS Công nghiệp.

Từ một địa phương giáp ranh TPHCM, nay thương hiệu Cát Tường Group đang có mặt khắp mọi miền đất nước và bắt đầu được nhận diện trên trường Quốc tế. Thế giới đang dần trở nên “phẳng” hơn nhờ các tiến bộ của khoa học và công nghệ. Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP hội tụ loạt ưu thế về vốn đầu tư mạnh, quy hoạch đồng bộ và chuẩn hóa cùng với tính chuyên nghiệp, uy tín từ chủ đầu tư.

Tin chắc rằng trong tương lai không xa, dự án này sẽ còn tạo nên nhiều bước ngoặt lớn cho BĐS Công Nghiệp nói riêng và thị trường BĐS Việt Nam nói chung. Từ miền Tây qua miền Đông nay tiến tới miền Bắc, Cát Tường Group đã có một cuộc “hành quân” thần tốc. Gói gọn chỉ trong khoảng một thập niên, Cát Tường Group từ một doanh nghiệp địa phương bán đất nền phân lô; chuyển đổi qua đầu tư, xây dựng khu đô thị hiện đại, hoàn chỉnh chức năng; “chuyển mình” qua BĐS công nghiệp.

Từ một địa phương giáp ranh TPHCM, nay thương hiệu Cát Tường Group đang có mặt khắp mọi miền đất nước và bắt đầu được nhận diện trên trường quốc tế. Trong hành trình đó, khó khăn thử thách đương nhiên có; cơ hội đến; nhạy bén trong tư duy; chiến lược bài bản; bản lĩnh tôi rèn… tất cả tạo nên thành công mang tên Cát Tường Group.

Xuất phát điểm từ địa phương, đi qua bao tỉnh thành, lan tỏa khắp vùng miền và hướng đến vươn tầm quốc tế… hành trình của Cát Tường Group là một câu chuyện đầy hấp dẫn và “truyền lửa” cho biết bao doanh nghiệp đang bắt đầu “khởi nghiệp”. Cứ đi rồi sẽ đến.

Tầm nhìn chiến lược; tận tâm, tận lực; uy tín, trách nhiệm… là những yếu tố cấu thành tạo nền vững chắc để Cát Tường Group vươn cao vươn xa hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Tầm nhìn chiến lược; tận tâm, tận lực; uy tín, trách nhiệm … là những yếu tố cấu thành tạo nền vững chắc để Cát Tường Group vươn cao vươn xa hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Theo Tuổi Trẻ

Tham khảo dự án Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước (Quy mô: 92.7ha). Dự án đạt giải thưởng “Dự án có hạ tầng công cộng tiêu biểu 2020”

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP.Vị Thanh, Hậu Giang – Một trong những dự án được bình chọn là “Dự án đáng sống năm 2020”

Tham khảo dự án Khu Công Nghiệp Dệt May Rạng Đông – AURORA IP đạt Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru lần thứ 06

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
– VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
– VPGD tại Cần Thơ: Số 357, đường 30 Tháng 4, P.Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
– VPGD tại Hậu Giang: Số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, Hậu Giang.
– Website: www.duancattuong.com
– Hotline: 090 188 68 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *