tp dong xoai binh phuoc
CategoriesTin thị trường

Với 100% thành viên dự họp tán thành, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý thành lập thành phố Đồng Xoài (Bình Phước).

Thành phố Đồng Xoài là đô thị trung tâm, là trung tâm chính trị – hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh Bình Phước, có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn quốc phòng – an ninh, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong vùng Đông Nam bộ. Là đô thị cửa ngõ, thị xã Đồng Xoài có vai trò kết nối giữa vùng TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng Tây Nguyên.

Video thông báo thành lập Thành Phố Đồng Xoài

Trong những năm qua, thị xã Đồng Xoài đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015 – 2017 đạt  15,99%. Thu ngân sách đạt 915 tỷ đồng. Hạ tầng kỹ thuật của thị xã đã và đang được đầu tư đồng bộ như: đường giao thông, điện chiếu sáng, nhà văn hóa, khu liên hợp thể thao, hệ thống cấp, thoát nước, trường học, bệnh viện, công viên, cây xanh đô thị, nghĩa trang… phản ánh sự chuyển biến căn bản về việc hình thành một đô thị văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Theo đó, thị xã Đồng Xoài được xem là động lực cho việc định hướng tập trung phát triển công nghiệp – du lịch – dịch vụ gắn liền với các trục giao thông quan trọng: đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 14, quốc lộ 13, đường 741, tuyến đường sắt Chơn Thành – Đắk Nông, tuyến đường sắt Chơn Thành – Lộc Ninh – Campuchia.

Sau khi thành lập thành phố Đồng Xoài, Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm: thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long và các huyện Đồng Phú, Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Phú Riềng, Bù Đăng.

Đây là vùng có mật độ dân cư đông đúc, đô thị hóa cao và tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh Bình Phước, đô thị Đồng Xoài trung tâm dịch vụ tỉnh và đầu mối dịch vụ kết nối với các tỉnh Tây Nguyên và Campuchia, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *