Phố lồng đèn Sài Gòn nhộp nhịp mùa trung thu, thu hút ngàn lượt du khách mỗi ngày 7
Vẻ mặt vui tươi của em bé được cha cõng trên vai để đi dạo phố lồng đèn

Những năm gần đây, nhu cầu mua sắm đèn khá ít, phần lớn khách tới đây là các gia đình với mong muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp, tận hưởng không khí nhộn nhịp trước thềm ngày Trung thu.

Không chỉ thu hút các em thiếu nhi, nhiều bạn trẻ cũng rủ nhau đến phố lồng đèn để check-in, chụp vài tấm hình bên hàng ngàn chiếc đèn lồng đang rực rỡ khoe sắc.

Phố lồng đèn Sài Gòn nhộp nhịp mùa trung thu, thu hút ngàn lượt du khách mỗi ngày 8

Phố lồng đèn Sài Gòn nhộp nhịp mùa trung thu, thu hút ngàn lượt du khách mỗi ngày 9
Đến với phố lồng đèn, nhiều bố mẹ chụp hình để làm kỉ niệm cho con
Phố lồng đèn Sài Gòn nhộp nhịp mùa trung thu, thu hút ngàn lượt du khách mỗi ngày 10

Phố lồng đèn Sài Gòn nhộp nhịp mùa trung thu, thu hút ngàn lượt du khách mỗi ngày 11

Thứ ánh sáng rực rỡ của những chiếc lồng đèn phát ra luôn khiến người ta có cảm giác ấm áp, đoàn viên
Năm nay, các loại lồng đèn truyền thống của Việt Nam vẫn được nhiều gia đình chọn lựa. Giá lồng đèn loại nhỏ từ 10.000 – 30.000 đồng/cái, loại lớn từ 110.000 – 150.000 đồng/cái, tùy kích thước và mẫu mã.

Sự đa dạng từ mẫu mã đến hình thức, với đủ kích thướt lớn nhỏ khác nhau của hàng trăm hàng chiếc đèn lồng chỉ có ở khu phố đèn Lương Nhữ Học khiến ai cung phải trầm trồ xuýt xoa. Bên cạnh các loại đèn lồng giấy kính như hình ông sao, hình bướm, hình lân,… đặc trưng thì năm nay phố lồng đèn còn đón nhận thêm các loại đèn bằng gỗ được thiết kế hoa văn tinh tế.

Phố lồng đèn Sài Gòn nhộp nhịp mùa trung thu, thu hút ngàn lượt du khách mỗi ngày 12

Dòng người tấp nập hơn bao giờ hết mỗi độ Trung thu về trên phố Lương Nhữ Học

Không buôn bán được gì nhiều vì đa phần khách chỉ tới tham quan nhưng các chủ cửa hàng đều tỏ ra rất vui vẻ khi có người tới xin được chụp hình với lồng đèn. Một chủ cửa hàng cho hay: “Biết là khách họ tới đây tham quan, chụp hình là chủ yếu thôi nhưng mà nhìn nhộn nhịp, đông vui thế này tôi cũng thấy vui lắm, không có vấn đề gì cả. Chỉ có điều, năm nào cũng có một số người bất cẩn làm hư hỏng lồng đèn, tôi cũng phải nhắc nhở”.

Duy Khôi