Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi

Hạ tầng đẩy mạnh thị trường đất nền khu Tây Bắc khởi sắc

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, dòng tiền nhà đầu tư quay về từ các tỉnh vùng ven sẽ chảy vào các Quận huyện giáp ranh khu vực trung tâm TP.HCM nơi hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư, cùng với chính sách giãn dân ra các quận huyện vùng ven của TP.HCM.

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, TPHCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển đô thị.

Với áp lực dân số tăng cao trong khu vực nội đô, TP.HCM xác định quy hoạch vùng đô thị mở rộng với 4 cụm khu đô thị vệ tinh đang được “kích hoạt”, đặc biệt là các khu vực giáp ranh ven thành phố. Để đạt được các mục tiêu đề ra, TP.HCM luôn xác định hạ tầng giao thông phải đi trước một bước, và nhiều dự án lớn về giao thông đang được tích cực đẩy mạnh để triển khai giúp việc liên kết vùng trở nên dễ dàng hơn trong vài năm tới.

Hạ tầng bứt phá, giao dịch Củ Chi sôi động trở lại

Trong bối cảnh quỹ đất TP.HCM đang dần cạn kiệt, nguồn cung đất nền tại khu Tây Bắc là điểm sáng cho thị trường do tận hưởng lợi thế mạng lưới giao thông kết nối liên vùng đang và chuẩn bị được xây dựng.

Thời gian vừa qua, TP.HCM đã đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như Quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 15… Một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được thi công gấp rút là nút giao thông An Sương (Quận 12). Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ TP.HCM đi các tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại; cũng như từ trung tâm thành phố về huyện Củ Chi.

Thêm vào đó, tuyến đường Vành đai 3 kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã được gấp rút thi công tháng 4-2018 vừa qua. Với chức năng phân luồng từ xa, Vành đai 3 giúp kéo giảm căn bản tình trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô. Đây là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết nối 8 tỉnh trọng điểm phía Nam.

Lợi thế giá thấp – nhiều tiềm năng phát triển

Với vị trí cửa ngõ khu vực phía Tây Bắc và là cầu nối giao thương giữa vùng lõi nội đô và các tỉnh lân cận, Huyện Củ Chi sẽ đóng vai trò là điểm giao thoa không chỉ giữa Đồng Bằng Sông Cửu Long và vùng Kinh Tế Trọng Điểm Phía Nam mà còn kết nối với Campuchia và tiểu vùng sông Mêkông mở rộng.

Hạ tầng đẩy mạnh thị trường đất nền khu Tây Bắc khởi sắc
Cầu Rạch Tra nối 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi góp phần phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực này.

Khu vực Củ Chi, đặc biệt các xã giáp ranh Hóc Môn có mức giá cạnh tranh so với mặt bằng chung của các khu vực khác hiện nay. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sở dĩ, đất nền Củ Chi có mức giá thấp hơn những khu vực khác là do quỹ đất nơi đây còn dồi dào. Tuy nhiên, trong tương lai với đà phát triển của hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện thì giá đất của khu vực này sẽ nhanh chóng tăng tiệm cận với các khu vực lân cận.

Giá tiệm cận các quận huyện trung tâm khi hạ tầng và tiện ích thay đổi

Với tốc độ thay đổi tiện ích khu vực ngày càng nhanh như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại… thì giới phân tích nhận định đây chính là lợi thế thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo động lực cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về khu Tây Bắc TP.HCM.

Hạ tầng đẩy mạnh thị trường đất nền khu Tây Bắc khởi sắc
Centre Mall Củ Chi sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm 2018 này để phục vụ người dân Củ Chi.

Đặc biệt các xã Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung, Tân Thạnh Tây, Tân Thông Hội… của Huyện Củ Chi có vị trí vô cùng thuận lợi như tiếp giáp Hóc Môn, Quận 12, TP Thủ Dầu Một, mặt bằng chung giá đất khu vực này chỉ bằng một nửa giá đất huyện Hóc Môn. Mặt bằng giá còn thấp và hạ tầng cải thiện liên tục chính là lý do khiến giá bất động sản nơi đây trong thời gian tới sẽ tiệm cận với giá đất các khu vực giáp ranh.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của khu vực Củ Chi, nhiều nhà đầu tư đã đổ về đây để tham gia vào những cơ hội đầu tư này, do đó đất nền khu vực Tây Bắc ngày càng hấp dẫn với nhà đầu tư, những dự án có pháp lý minh bạch, luôn được đón nhận nồng nhiệt với mức cung không đủ cầu, thị trường đất nền nơi đây sẽ tiếp tục là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi.

Tham khảo thêm dự án bất động sản điển hình khu Tây Bắc “Cát Tường Phú Sinh” tại đây

Ánh Dương – Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ mua mới

Thông tin sản phẩm và giá bán được cập nhật liên tục mỗi ngày, dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Hỗ trợ bán lại

Với chi phí môi giới thấp cùng sự chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn giá tốt nhất cho bạn.

logo_duancattuong-2

0919 05 49 05
ctchirin@gmail.com
Sơn Kỳ, Tân Phú, Tp.HCM.

DANH SÁCH

ĐĂNG KÝ BẢN TIN

Đăng ký theo dõi để nhận thông tin mới nhất về sản phẩm và chương trình ưu đãi

So sánh